Vwin top banner

Super Rugby Pacific: All Blacks bất bình với chính sách chuyển nhượng

John Kirwan và Jeff Wilson cho biết họ không hài lòng về chính sách chuyển nhượng của Australia trong giai đoạn đầu Super Rugby Pacific. 

Hãy cập nhật ngay sau đây cùng vwin99 nhé.

GỬI TIỀN LIỀN TAY NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI KHỦNG 20 TRIỆU TẠI VWIN

Link Vào Vwin 1Link Vào Vwin 2Link Vào Vwin 3

Super Rugby Pacific

Tính đến nay, mới chỉ có 3 vòng đấu được diễn ra, trong đó chưa bao gồm các lịch trình thi đấu tại nước ngoài nhưng Kirwan và Wilson đã bày tỏ sự không hài lòng về tương lai của mình ở đội bóng. 

Chính sách chuyển nhượng của New Zealand luôn có sức hút diệu kỳ với các cầu thủ và nó đã thống trị thị trường bóng bầu dục trước một đối thủ mạnh là Australia suốt nhiều mùa giải qua. Dường như, trong năm 2022, điều đó cũng sẽ tiếp tục diễn ra.  

Bởi Australia hiện tại không sở hữu những tài năng mới lạ như cách mà họ đã làm để đi đến vinh quang cuối năm 1990 đầu năm 2000. Mặt khác, dẫu có nhắm đến những cầu thủ xuất sắc thì cuối cùng, họ cũng quyết định chia tay đội tuyển để tìm kiếm cơ hội ở trời Tây. Cho dù là trong thời kỳ đỉnh cao, người ta vẫn đánh giá Australia không phải là một đối thủ nặng ký vì đội bóng thường xuyên vắng mặt những nhân vật chủ chốt. 

Samu Kerevi và Marika Koroibete hiện đang thi đấu cho Nhật Bản mặc dù đã đều ngoài 20 nhưng họ vẫn chưa có ý định trở về cống hiến cho nước nhà. Trong khi, Rory Arnold 31 tuổi quyết định dành phần lớn sự nghiệp của mình ở Pháp khi vừa đạt được thỏa thuận với Toulouse vào năm 2019.

Super Rugby Pacific

Có thể thấy, vấn đề trước mắt của Australia là họ đang cạn kiệt những ngôi sao. “Số lượng các cầu thủ chất lượng mà đội tuyển Úc mất đi vào lúc này là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của họ tại Super Rugby Pacific” Wilson trả lời tờ The Breakdown của New Zealand. “Với tình hình Hiện tại, Michael Hooper và Andrew Kellaway, hai người xuất sắc nhất mùa giải năm ngoái, không thể ra sân thi đấu.

GỬI TIỀN LIỀN TAY NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI KHỦNG 20 TRIỆU TẠI VWIN

Link Vào Vwin 1Link Vào Vwin 2Link Vào Vwin 3

“Vì họ có tổng cộng 5 đội nhưng việc chuyển giao thiếu tính nhất quán đã khiến các cầu thủ không thể ra sân với phong độ tốt nhất. Tôi nghĩ đó là vấn đề gây bức bối nhất. Nó trực tiếp làm ảnh hưởng đến sự tự tin của người chơi khi không có sự liên kết giữa mọi người trong một đội. 

“Vậy nên, những siêu sao trong đội hình là điều kiện cần và đủ để thực hiện chiến dịch này. Chúng tôi dự định sẽ đưa Ardie Savea vào những phút đầu giờ. Liệu Jordan có phải một cầu thủ thích hợp tiếp theo hay không? Hiện tại, ban lãnh đạo đội bóng vẫn đang cân nhắc về việc triệu tập Tasman. Đâu sẽ là những gương mặt tiềm năng mà chúng tôi muốn mang về để tạo nên một đội hình đồng đều và ăn ý?”

Ngoài ra, Kirwan cũng khẳng định do thiếu tài năng ở nước nhà, họ không thể duy trì 5 nhượng quyền thương mại và để khắc phục điều này, cần cắt giảm số lượng cầu thủ tại nước ngoài. 

“Họ không đủ khả năng để giữ chân những người chuyên nghiệp của mình. Họ thậm chí đưa ra hàng loạt quyết định sai lầm khi để các cầu thủ chơi cho nước ngoài. Chính điều đó làm hỏng nền bóng bầu dục tại quốc gia họ. Tuy nhiên, họ cũng sẽ không đủ nguồn lực để chấm dứt việc này. Vậy, Úc sẽ phải làm thế nào để sống sót qua Super Rugby năm nay.”

Wilson tán thành với Kirwan và chỉ ra rằng một số tài năng trẻ trong nước đang và sẽ tìm kiếm một bản hợp đồng ở những đội bóng nước khác. Wilson nói: “Austria hãy thực sự làm việc đi. Nếu cứ tiếp tục lãng phí tài năng, cho dù chúng tôi ở đây cũng chỉ là vô nghĩa.” 

Đừng bỏ lỡ trang Tin tức – Cập nhật toàn bộ tin tức thể thao, tin bóng đá, soi kèo,  casino 24/7