Vwin top banner

Novak Djokovic bị từ chối nhập cảnh vào Úc Open 2022

Djokovic đã có mặt tại sân bay để sẵn sàng đến Úc nhưng bị từ chối nhập cảnh ở hải quan do thẻ visa không hợp lệ.

Vwin99 xin cập nhật đến bạn đọc thông tin trong bài viết dươi đây.

ĐĂNG KÝ VWIN  NHẬN NGAY 50k CƯỢC TRẢI NGHIỆM !!!!

Link Vào Vwin 1Link Vào Vwin 2Link Vào Vwin 3

Novak Djokovic

Chính phủ nước này đã gây tranh cãi khi trao quyền miễn trừ y tế cho tay vợt số một thế giới mặc dù giải Australian Open quy định rằng tất cả các tay vợt khi tham gia phải được tiêm phòng.

Sau nhiều tuần đồn đoán, ngày hôm qua (4/1), anh đã xác nhận rằng mình sẽ tham dự Australian Open và dự kiến đến Melbourne trong hôm nay.

Tuy nhiên, sau khi đặt chân đến Úc, Djokovic hiện đang phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất về nước vì một thành viên trong đội mắc sai lầm trong việc yêu cầu loại thẻ visa không áp dụng cho khách du lịch được miễn tiêm vắc xin Covid-19.

Lực lượng biên phòng Australia đã phát hiện ra vấn đề khi Djokovic đang trên chuyến bay kéo dài 14 giờ cất cánh từ Dubai. Cùng mọi nỗ lực khắc phục vào phút cuối đã bị chính quyền bang Victoria từ chối.

ĐĂNG KÝ VWIN  NHẬN NGAY 50k CƯỢC TRẢI NGHIỆM !!!!

Link Vào Vwin 1Link Vào Vwin 2Link Vào Vwin 3

Novak Djokovic

Bộ trưởng bang Jaala Pulford đã đăng tải một dòng tweet: “Chính phủ Liên bang đã xin ý kiến liệu chúng tôi có hỗ trợ việc xin visa của Novak Djokovic để nhập cảnh vào Úc hay không?”.

“Chúng tôi sẽ không cung cấp cho Novak Djokovic giấy miễn trừ ý tế riêng để tham gia Grand Slam Úc Mở rộng 2022”.

“Chúng tôi luôn có hai quan điểm rõ ràng về vấn đề này: phê duyệt visa là vấn đề của Chính phủ Liên bang còn miễn trừ y tế là vấn đề của các y bác sĩ”.

Những hành khách trong hoàn cảnh tương tự như Djokovic sẽ bị giam giữ tại sân bay trước khi được đưa về điểm khởi hành.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đã xác nhận rằng tay vợt 34 tuổi này ‘có thể sẽ phải lên chuyến bay tiếp theo để về nhà’.

Ông cho biết: “Nếu Djokovic không được tiêm chủng, anh ta phải cung cấp bằng chứng cụ thể cho thấy anh ta gặp không thể tiêm chủng vì lý do sức khỏe. Nếu điều này được chấp thuận, Djokovic sẽ được cấp giấy nhận cảnh và được đối xử như những vị khách du lịch đã tiêm chủng đầy đủ”.

“Chúng tôi chờ đợi thông tin phản hồi từ anh ấy và bằng chứng mà anh ấy cung cấp cho chúng tôi để hỗ trợ điều đó”.

“Nếu các chuyên gia miễn trừ y tế cho Djokovic và tạo điều kiện để anh ta có thể lên máy bay thì không ai dám chắc rằng tay vợt số 1 thế giới sẽ không lây lan dịch bệnh cho toàn thể người dân nước Úc”.

“Không nên có đặc cách nào cho Novak Djokovic cả. Tất cả đều được đối xử công bằng vì sức khỏe cộng đồng.”

Djokovic hiện vẫn đang trong quá trình chờ đợi phương hướng giải quyết tốt nhất, sau khi đáp máy bay xuống Úc.

Theo Sydney Morning Herald, tay vợt 20 lần vô địch Grand Slam đang bị các quan chức biên phòng tại sân bay Tullamarine của Melbourne thẩm vấn cho đến khoảng 1h15 sáng theo giờ địa phương – hơn hai giờ kể khi máy bay của anh hạ cánh.

Djokovic đã có những ý kiến ủng hộ vắc xin trong quá khứ nhưng không lại từ chối công khai tình trạng tiêm chủng Covid-19 của bản thân.

Đồng thời, Australian Open cũng phủ nhận việc dành cho Djokovic sự ưu đãi.

Djokovic đã viết trên mạng xã hội hôm qua với nội dung: “Chúc mọi người năm mới vui vẻ! Hôm nay tôi sẽ đến Australia sau khi được miễn trừ y tế”.

Quyết định này nhanh chóng gây ra nhiều phản ứng trái chiều giữa những người hâm mộ quần vợt và cư dân bang Victoria, đặc biệt là với những quy định về khóa cửa nghiêm ngặt ở Melbourne trong nhiều năm qua.

Nếu Djokovic tham dự Aussie Open thành công và đi tiếp, anh sẽ vượt qua Rafael Nadal và Roger Federer để trở thành người đầu tiên chạm mốc 21 Grand Slam. Giải quần vợt Úc Mở Rộng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17 tháng 1 năm 2022.

Xem thêm Dự đoán, soi kèo trận đấu hot hit nhất đầu tháng 1