Original
Vwin Top Banner

Liệu LeBron James có thể vượt qua huyền thoại Kareem -Jabbar?

Khi LeBron James trở thành “cây đa cây đề” trong lĩnh vực bóng rổ và bắt đầu ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình trên mọi mặt trận, liệu anh ấy có vượt qua huyền thoại Kareem Abdul-Jabbar trong bảng xếp hạng của mọi thời đại và trở thành cầu thủ có hiệu suất ghi bàn khủng khiếp nhất tại NBA? Vwin99 xin gửi đến bạn đọc thông tin này trong bài viết dưới đây.

Thành tích bóng rổ NBA

LeBron James

  • Điểm

Kareem Abdul-Jabbar: 38.387

LeBron James: 35,811

Nếu LeBron không bị chấn thương nghiêm trọng để phải ngồi dự bị trong một thời gian dài thì rất có thể anh đã bắt kịp huyền thoại Kareem. Điều này có thể xảy ra trong thời gian sớm nhất là vào cuối mùa giải tới. Sau đó, LeBron sẽ trở thành người chơi với tư cách là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và bất kỳ muốn vượt qua kỷ lục của LeBron phải có đầy đủ yếu tố như sự bền bỉ và tài năng vô hạn. Cụ thể, trong ít nhất 10 năm, phải đạt trung bình từ 25 đến 30 điểm/ trận đấu, áp dụng cho những tân binh của làng bóng rổ.

  • Phút

Kareem Abdul-Jabbar: 57,446

LeBron James: 50,686

Lần cuối cùng LeBron chơi 82 trận trong tổng cộng hơn 3.000 phút. Tuy nhiên, vì lịch thi đấu NBA hai mùa giải trước hạn hẹp do ảnh hưởng nặng nề của coronavirus đã gây ra không ít gián đoạn khi LeBron muốn theo kịp thành tích của Kareem.

  • Đường chuyền kiến tạo

Stockton: 15,806

Chris Paul: 10,558

Ngay cả khi có trung bình 500 pha kiến ​​tạo – và đứng đầu tổng số đó một lần trong bốn mùa giải qua – Paul sẽ cần phải chơi thêm khoảng 10 năm nữa để vượt qua Stockton. Điều đó giải thích mức độ khó khăn cao trong việc thay thế huyền thoại nhạc Jazz của Utah. Kỷ lục của Stockton là một trong những dấu ấn không thể thay thế trong cuộc đời anh.

Chỉ có ba cầu thủ (Kevin Porter, Isaiah Thomas) đạt 1.000 pha kiến ​​tạo trong một mùa giải duy nhất và hai người đó thực hiện chúng chỉ trong một lần. Tuy nhiên, đối với Stockton, anh đã đạt được kỷ lục đó đến tận bảy lần. Trong khi LeBron, hiện đang đang đứng trong top 10 sự nghiệp với số điểm 9.814 cùng 10.000 đường kiến ​​tạo. Chứng tỏ điều này thật đáng kinh ngạc khi anh ấy đang chơi ở vị trí tiền đạo.

LeBron James có thể vượt qua Kareem Abdul-Jabbar hay không?

LeBron James

LeBron James, 17 lần All-Star, đã ghi được 35.367 điểm cho Cavs, Heat và Lakers. LeBron chỉ kém Karl Malone 1.561 điểm và kém Kareem Abdul-Jabbar 3.030 điểm. Anh ấy cũng có 7.361 điểm playoff trong sự nghiệp của mình – tức nhiều nhất từ trước đến nay.

Còn về tỷ lệ %, sau mức 33% vào năm 2008, LeBron đã duy trì ở mức 31% kể từ đó và chưa có dấu hiệu giảm xuống dưới 29,2%. Tiếp tục còn hợp đồng đến hết năm 2023, vì vậy nếu anh ấy đạt trung bình khoảng 25 điểm – thấp hơn hai điểm so với mức trung bình trong sự nghiệp – LeBron sẽ phải mất hơn 2 mùa giải nữa để vượt qua Kareem. LeBron James đã ghi được tổng cộng 1505 bàn vào năm 2019, 1698 bàn ở năm 2020 và 1126 ở năm 2021.

Vì vậy những con số này sẽ không biến động nhiều nếu anh ấy tiếp tục giữ vững phong độ nhưng không ai biết trước được điều gì. Vấn đề duy nhất là nếu LeBron James phá kỷ lục ghi bàn của Kareem, anh ấy có thể sẽ không giữ được thành tích đó lâu.

Trên đây là những dự đoán về khả năng LeBron vượt qua thành tích của huyền thoại Kareem. Thời gian trôi qua sẽ là câu trả lời chính xác nhất nên bạn đọc đam mê bóng rổ đừng nên bỏ qua những trận đấu tiếp theo của ngôi sao bóng rổ LeBron!