Vwin top banner

FIFA đặt mục tiêu doanh thu 7 tỷ USD ở Vòng chung kết World Cup 2022

Vòng chung kết world cup 2022  là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh – không ai phải bàn cãi về điều đó.

Nhưng World Cup cũng là cơ hội kiếm tiền của không ít tổ chức và cá nhân liên quan. Riêng FIFA,  Liên đoàn bóng đá thế giới, cũng thu lợi khổng lồ sau mỗi lần giải đấu này được tổ chức. Vậy, với kỳ world cup 2022 sắp diễn ra tại Qatar, FIFA đã đặt mục tiêu doanh thu như thế nào?

Cùng Vwin99 cập nhật đến bạn đọc trong bài viết dưới

ĐĂNG KÝ VWIN NHẬN NGAY 68k CƯỢC TRẢI NGHIỆM !!!

Link Vào Vwin 1Link Vào Vwin 2

Vòng chung kết World Cup 2022

7 tỷ USD cho kỳ vòng chung kết world cup 2022

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết tổ chức này đang đặt mục tiêu doanh thu 7 tỉ USD sau khi tổ chức World Cup 2022 tại Qatar. Đây cũng là mức doanh thu kỷ lục của tổ chức này. Cơ sở để đặt ra mục tiêu này là dự đoán của các chuyên gia về sự bùng nổ tài chính của lĩnh vực bóng đá trong dài hạn.

Tại đại hội thường niên FIFA hôm 31/3 vừa qua, Chủ tịch Infantino đã phát biểu rằng tài chính của FIFA đang duy trì tốt và sẽ vượt mục tiêu doanh thu 6,4 tỉ USD trong vòng 4 năm, tính đến 2022. Nguồn doanh thu mà tổ chức này có được là từ các nhà tài trợ, truyền hình, cũng như tiếp thị tăng vọt bất chấp đại dịch Covid-19 khi khán giả chuyển sang chủ yếu theo dõi các trận đấu qua truyền hình và các nền tảng mới khác.

FIFA cho biết họ kỳ vọng kỷ lục mới sẽ được thiết lập thông qua các bản quyền phát sóng truyền hình vào thời điểm  vòng chung kết World Cup 2022 diễn ra vào ngày 18/12 năm nay.

 Quỹ tài chính của FIFA được tính theo chu kỳ 4 năm giữa các kỳ thi đấu World Cup, đến nay báo cáo đạt doanh thu là 766 triệu USD cho năm 2021 – thấp hơn so với năm 2019 nhưng cao hơn 266 triệu USD so với năm 2020 vốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Trong đó, doanh thu của FIFA chủ yếu có được vào các năm diễn ra các giải đấu World Cup. Bất chấp những tranh cãi về việc Qatar được trao quyền đăng cai World Cup năm nay, doanh thu của FIFA vẫn tăng vọt kể từ kỳ World Cup 2018 tại Nga gần đây nhất.

Với tình hình tài chính vô cùng khả quan này, FIFA đã chi mạnh tay cho các biện pháp phục hồi đại dịch trong bóng đá. Được biết, tổ chức này đã chi hơn 1 tỉ USD cho hoạt động này và vẫn tăng dự trữ tiền mặt và tài sản lên 5,5 tỉ USD.

ĐĂNG KÝ VWIN NHẬN NGAY 68k CƯỢC TRẢI NGHIỆM !!!

Link Vào Vwin 1Link Vào Vwin 2

FIFA kiếm tiền và tiêu tiền trong các kỳ World Cup như thế nào?

Vòng chung kết World Cup 2022

Các vòng chung kết world cup 2022 vẫn là nguồn thu chủ yếu cho FIFA. Vậy FIFA đã kiếm tiền và tiêu tiền trong các kỳ World Cup như thế nào?

Doanh thu của FIFA từ giải đấu này có được chủ yếu nhờ các hợp đồng bản quyền phát sóng truyền hình, doanh thu bán vé cũng như quyền và quyền tiếp thị. Trong khi đó, chi phí chi tiêu cho giải đấu này của FIFA lại cực kỳ thấp, giúp đảm bảo rằng tổ chức này có thể duy trì nguồn vốn một cách tốt nhất cho việc đầu tư vào sự phát triển của thể thao. Chi phí tổ chức các giải đấu chủ yếu là do quốc gia chủ trì chịu trách nhiệm. Và tất nhiên, các quốc gia đăng cai hay các nhà tài trợ cũng hưởng lợi không hề nhỏ từ giải đấu này.

Đừng bỏ lỡ trang Tin tức – Cập nhật toàn bộ tin tức thể thao, tin bóng đá, soi kèo,  casino 24/7