Vwin top banner

Bundesliga: Sự trở lại của khán giả trên khán đài

Bundesliga Sau 2 năm vắng bóng tiếng hò reo, cổ vũ của khán giả trên khán đài, sân vận động Borussia Dortmund đã chính thức mở cửa trở lại cho phép khán giả vào cổ vũ. Bundesliga dường như được tái sinh và trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

GỬI TIỀN LIỀN TAY NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI KHỦNG 20 TRIỆU TẠI VWIN

Link Vào Vwin 1Link Vào Vwin 2

Sự yên lặng trên các khán đài của Bundesliga

Bundesliga

 

Trong với bóng đá, những tiếng hò reo, cổ vũ của người hâm mộ đóng vai trò rất lớn, là động lực khiến cho các cầu thủ trên sân có những màn biểu diễn tuyệt vời hơn. Nhất là người hâm mộ bóng đá Đức luôn nổi tiếng là những cổ động viên vô cùng cuồng nhiệt, hết mình vì bóng đá, cùng với sự tồn tại của các nhóm cực đoan để tạo nên một sự liên kết, tổng hòa giữa người hâm mộ – cầu thủ – trận đấu.

Thế nhưng, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ trở nên khác biệt khi các khán đài đóng cửa, im lìm một cách đầy đáng sợ.

Mặc dù Bundesliga là một trong những giải đầu đầu tiên ở châu Âu quay trở lại sau một thời gian dài đóng cửa vì Covid-19, tuy nhiên, các trận đấu chỉ được diễn ra sau những cánh cổng đóng kín và những khán đài không môt bóng người. Năm 2021, sân bóng bắt đầu mở cửa nhưng hạn chế số lượng người xem. Khán giả phải đáp ứng được những điều kiện rất khắt khe mới có thể vào sân. Với sự hạn chế trên, bóng đá Đức mất đi bản sắc sống động, náo nhiệt vốn dĩ của nó.

GỬI TIỀN LIỀN TAY NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI KHỦNG 20 TRIỆU TẠI VWIN

Link Vào Vwin 1Link Vào Vwin 2

Vai trò của các nhóm cực đoan khi khán đài Bundesliga mở cửa trở lại

các giải đấu Bundesliga

Vào ngày 13 tháng 3, tại trận đấu giữa Bochum và Borussia Mönchengladbach (Bundesliga) đã bị hủy sau khi một trọng tài biên bị khán giả quá khích đập cốc bia vào đầu.

Tuy nhiên, các nhóm cực đoan này không hẳn chỉ là côn đồ khi họ chính là những nhân tố đầu tiên viện trợ cho người lớn tuổi có nguy cơ cao nhất trước dịch Covid-19 cũng như khi người dân miền Tây Đức bị ảnh hưởng kinh hoàng bởi lũ lụt vào tháng 07/2021. Và trong bóng đá, họ chính là những người đầu tiên kêu gọi việc hoãn các giải bóng do dịch Covid-19 cũng như chỉ trích việc Bundesliga trở lại với những sân vận động trống rỗng.

Sau khi khởi động lại nền bóng đá sau đại dịch, sáng kiến Unser Fussball  (bóng đá của chúng tôi) với sự ký kết của hơn 30 nhóm cực đoan đã đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Đức với rất nhiều ý kiến hay ho để phát triển cho bóng đá Đức trong tương lai. Có thể nói các nhóm cực đoan đem đóng góp lớn cho văn hóa bóng đá Đức và có sức ảnh hưởng lớn trong việc thúc đẩy và phát triển bóng đá Đức trong thời gian tới

Sau 763 ngày chỉ là một bức tường xám đầy thê lương, mới đây sân vận động Borussia Dortmund đã trở thành Bức Tường Vàng đầy sức sống với những lá cờ vẫy qua lại, những bông hoa giấy và cả khói từ các loại pháo hoa.

Kể từ tháng 2 năm 2020 cho tới nay, người hâm mộ bóng đá Đức mới được quay trở lại và tận mắt chứng kiến các trận bóng một cách đầy say mê trên sân bóng lớn nhất nước Đức. Không chỉ trên sân Borussia Dortmund mà từ Berlin đến Bielefeld, Kaiserslautern đến Karlsruhe… tất cả đều ngập tràn âm thanh hò reo, cổ vũ.

Với sự mở cửa trở lại, người yêu bóng đá Đức sẽ lại tiếp tục được thưởng thức trực tiếp và bày tỏ tình yêu với các đội bóng của mình bằng sự cổ vũ nồng nhiệt nhất.

Đừng bỏ lỡ trang Tin tức – Cập nhật toàn bộ tin tức thể thao, tin bóng đá, soi kèo,  casino 24/7